Zcash Media tiết lộ Edward Snowden là John Dobbertin

Snowden đồng ý ghi nhận đóng góp của anh ấy cho Zcash với điều kiện Công ty Electric Coin làm rõ rằng anh ấy chỉ tham gia buổi lễ đầu tiên vì lợi ích công cộng và không nhận được bất kỳ khoản bồi thường nào.

Zcash Media đã tiết lộ người tố giác nổi tiếng của NSA David Snowden là John Dobbertin, người có biệt danh cuối cùng đã giúp tạo ra tiền điện tử bảo mật Zcash ( ZEC ). Snowden đã xác nhận tiết lộ này trong một cuộc phỏng vấn với Zcash media. Sư đoàn 37 Laines đã xuất bản một video giáo dục dựa trên cuộc phỏng vấn.

Được mệnh danh là Kết thúc của thiết lập đáng tin cậy của Zcash: John Dobbertin là ai ?, video được phát sóng trên các kênh YouTube và Odysee của Zcash Media.

Trong video, chỉ dài hơn chín phút, Snowden nói,

Tên tôi là Edward Snowden. Tôi đã tham gia buổi lễ ban đầu của Zcash dưới bút danh John Dobbertin.

Anh ấy nói thêm rằng anh ấy quyết định tham gia buổi lễ, một buổi lễ hoành tráng để ra mắt ZEC, vì một số nhà mật mã học đáng tin cậy đang làm việc trong dự án. Snowden ca ngợi sổ cái riêng của ZEC, giúp thúc đẩy thương mại tự do thông qua các giao dịch riêng tư. Theo ông, không thể có xã hội tự do nếu không có thương mại tự do.

Snowden nói: Vui mừng trước những cột mốc quan trọng mà Zcash đã đạt được cho đến nay,

Tôi thực sự vui mừng khi thấy rằng dự án Zcash, mà tôi chưa bao giờ thực sự làm việc sâu sát, đã cố gắng tiếp tục vượt qua những bước ban đầu để tiếp tục cải thiện và đưa chúng ta ngày càng tiến gần hơn tới lý tưởng về một loại tiền tệ miễn phí mà cũng là một loại tiền tệ tư nhân.

Các sự kiện khiến Snowden thừa nhận việc tham gia ZEC

Chi tiết điều gì đã khiến Snowden tiết lộ vai trò của anh ấy trong việc tạo ra ZEC, video có sự góp mặt của Sean Bowe, một Kỹ sư tại Electric Coin Company, công ty đứng sau ZEC. Trong phân đoạn của mình, Bowe đã nói về cách anh ấy nghĩ ra cách để vượt qua hệ thống Thiết lập đáng tin cậy, hệ thống khiến việc tổ chức các buổi lễ trở nên không liên quan.

Với việc Trusted Setups đã trở thành dĩ vãng, Zooko Wilcox, Giám đốc điều hành của Electric Coin Company, đã gửi cho Snowden một bức thư yêu cầu anh ta đồng ý tiết lộ danh tính thực của mình.

Đáp lại, Snowden đồng ý với các điều khoản mà Wilcox nói rõ rằng anh ta chỉ tham gia vì lợi ích công cộng và anh ta không được trả tiền cũng như không nhận được cổ phần trong dự án Zcash.

Tin tức về sự đóng góp của Snowden cho dự án Zcash có rất ít tác động đến ZEC . Tại thời điểm viết bài, mã thông báo tăng 1,61% trong ngày để đổi chủ ở mức 149,11 đô la. Giá trị này giảm 23,16% trong 30 ngày qua. Mức tăng của tháng trước đến sau khi Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen vô tình làm lộ thông tin chi tiết về Lệnh điều hành của Tổng thống Biden về tiền điện tử.

4.3/5 - (60 bình chọn)