Nếu còn trẻ, đừng mãi chọn an nhàn

Khái niệm đầu tư ở Việt Nam thường bị hiểu lầm chỉ dành cho những người có thu nhập cao. Nhưng thực tế, thị trường hiện tại đang cung cấp đa dạng nhiều loại hình và sản phẩm, từ bất động sản yêu cầu hàng trăm tỷ đồng cho đến quỹ đầu tư chứng khoán chỉ với vài triệu đồng mỗi tháng. Tùy thuộc vào túi tiền mà bạn có thể chọn cho mình giải pháp đầu tư phù hợp.

Tại các quốc gia mà người dân sớm tiếp cận các loại hình đầu tư tài chính, thay vì tự mình mạo hiểm với cổ phiếu lẻ, các nhà đầu tư cá nhân chọn quỹ mở – giải pháp đa dạng hóa đầu tư, với lãi suất hấp dẫn nhưng vẫn có tính an toàn cao trong dài hạn. Và hơn hết, loại hình này phù hợp với những người có thu nhập vừa phải – mức thu nhập của đại đa số người dân. Theo thống kê của công ty nghiên cứu thị trường Statista, trong năm 2018, gần 45% hộ gia đình ở Mỹ đầu tư vào hình thức quỹ mở1.

Với quỹ mở, bạn không phải lo sợ về sự mất giá của đồng tiền như những diễn biến kinh tế đang xảy ra bên ngoài. Xu hướng phát triển chung của thị trường thậm chí là cơ hội để bạn có thêm nguồn thu nhập thụ động nhưng vẫn có thời gian cho công việc chính thức.  

Chỉ từ 1 triệu đồng mỗi tháng, tài chính vững vàng trong tầm tay!

Xuất hiện ở Viêt Nam từ cuối năm 2012, quỹ mở vẫn còn khá mới mẻ với thị trường nói chung. Đối tượng khách hàng phổ biến nhất của quỹ mở là doanh nghiệp hoặc những khách hàng có thu nhập từ mức A5 (thu nhập trung bình 150.000.000đ mỗi tháng/gia đình) trở lên – một mức thu nhập khá cao với nhiều cá nhân và gia đình Việt Nam. Hiểu được điều này, Công ty TNHH Quản lý Quỹ Manulife Investment (Việt Nam) đã cho ra đời Quỹ Mở Manulife bao gồm Quỹ Đầu Tư Cổ Phiếu Manulife – MAFEQI & Quỹ Đầu Tư Cân Bằng Manulife – MAFBAL phù hợp với mọi đối tượng nhà đầu tư, cho dù là nhà đầu tư lớn với nhu cầu đa dạng hóa và gia tăng tài sản hay nhà đầu tư nhỏ với mong muốn đầu tư đều đặn để tích lũy lâu dài.  

Có trụ sở tại Mỹ với kinh nghiệm hơn 130 năm quản lý quỹ đầu tư, tổng tài sản mà Tập đoàn Quản lý Tài sản & Đầu tư Manulife Investment Management toàn cầu đang nắm giữ lên đến 877 tỷ USD với 16 văn phòng tại Mỹ, Canada và hơn 10 quốc gia ở châu Á. Riêng tại Việt Nam, công ty đang quản lý tổng cộng hơn 40. 000 tỷ VND.  

Song hành hơn một thế kỷ cùng lịch sử tài chính thế giới và hơn 10 năm hoạt động tại Việt Nam, Manulife Investment Management còn sở hữu đội ngũ chuyên gia tài chính chuyên nghiệp và có bề dày kinh nghiệm. Không chỉ nỗ lực mang đến lợi nhuận tốt trong dài hạn cho các quỹ đầu tư mình quản lý và hạn chế rủi ro cho khách hàng, Manulife Investment Management còn minh bạch thông tin cho nhà đầu tư để việc quyết định hay quản lý tình hình lợi nhuận dễ dàng hơn. Cùng với tính linh hoạt đặc trưng của quỹ mở, khách hàng có thể bán lại toàn bộ số chứng chỉ quỹ trong danh mục đầu tư cho Công ty Quản lý quỹ bất kể khi nào mà không phải chờ “khớp lệnh” như các quỹ được niêm yết trên sàn.

Lãi kép – chìa khóa tài chính dành cho những ai kiên trì

Nhà Vật lý học Albert Einstein từng nói: “Lãi kép là kỳ quan thứ tám của thế giới”. Lãi kép chính là bí mật hoàn hảo mang về siêu lợi nhuận cho những nhà đầu tư sở hữu sự tính nhẫn nại trong đầu tư. Lãi kép được tính như sau:

[1] https://www.statista.com/topics/1441/mutual-funds/

Nguồn : www.manulifeam.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page