Làm giàu không khó nhờ bí quyết quản lý tài chính thông minh

Một kế hoạch tài chính thông minh

Để trở nên giàu có, không có cách nào hiệu quả hơn là suy nghĩ và hành động như một người giàu có. Trong đó, việc lựa chọn phương pháp quản lý ngân sách phù hợp chính là bước đầu tiên xây nên một nền tảng tài chính vững chắc cho một cuộc sống đầy đủ đáng mơ ước sau này.

Một trong những phương pháp phổ biến nhất phải kể đến chính là JARS – 6 chiếc lọ thông minh. Cụ thể, thu nhập hàng tháng của một người nên được phân ra thành 6 phần:  55% cho Chi tiêu cần thiết, 10%Tiết kiệm, 10% cho Hưởng thụ, 10% cho Giáo dục, 10% Tự do tài chính cho đầu tư và 5% cho Từ thiện1. Đây cũng là phương pháp quản lý tài chính cá nhân cổ điển nhất và phổ biến nhất được hàng triệu người thành đạt trên thế giới áp dụng. Ngoài JARS, 50/20/30 cũng là quy tắc quản lý ngân sách truyền thống mà vô cùng hiệu quả. Theo đó, phương pháp này chia nhỏ thu nhập thành 3 mục chính theo tỷ lệ 50% cho chi phí thiết yếu, 20% cho các mục tiêu tài chính và 30% cho tiện lợi cá nhân.

Trên thực tế, cuộc sống hiện đại và phát triển cho chúng ta nhiều sự lựa chọn hơn. Bên cạnh các phương thức tiết kiệm truyền thống để tự quản lý tài chính cá nhân, nhiều phương pháp đầu tư tích lũy mới đã ra đời nhằm giải quyết những nỗi lo về tài chính, không chỉ giúp mọi người tích lũy mà còn gia tăng tài sản dài hạn, đảm bảo tự do tài chính cho cá nhân và gia đình. Một trong những xu hướng nổi bật nhất hiện nay là đầu tư ủy thác qua các quỹ đầu tư, cụ thể là Quỹ Mở. Đây là hình thức đầu tư mà ở đó các khách hàng cá nhân cùng nhau góp vốn lại để một đại diện pháp nhân chuyên nghiệp, tin cậy mang đi đầu tư vào thị trường chứng khoán.

Tuy chỉ mới du nhập vào Việt Nam từ những năm 2012 nhưng trên thế giới, Quỹ Mở đã có lịch sử lâu đời hơn 100 năm và đã là kênh đầu tư khá phổ biến tại các quốc gia phát triển với quy mô lên đến hơn 40 nghìn tỷ USD2. Ở Mỹ, 45% hộ gia đình đầu tư vào Quỹ Mở, trong đó 91% đầu tư với thời gian trên 20 năm cho mục đích hưu trí. Nắm bắt được xu thế này, Manulife đã có những nỗ lực cập nhật để phát triển dịch vụ đầu tư Quỹ Mở tại Việt Nam, không ngừng cung cấp cho khách hàng những giải pháp  toàn diện nhất nhằm tối đa hóa sức mạnh tài chính của mỗi cá nhân; đồng thời, áp dụng kinh nghiệm đầu tư toàn cầu, thực hiệntư vấn chuyên sâu giúp các khách hàng hưởng thụ tự do tài chính và hưu trí an nhàn. Người tham gia chỉ cần đăng ký1 lần, vừa tiết kiệm thời gian mà lại có thể đạt được lãi suất kỳ vọng vào tầm mức 15%/năm – một con số đủ để đảm bảo và duy trì sự ổn định kinh tế gia đình.

Nguồn : www.manulifeam.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page