Connect with us

Các Đồng Coin

Avalanche (AVAX) là gì? Giới thiệu dự án Avalanche và AVAX Token

Published

on

Tìm hiểu dự án Avalanche (avax) là gì?

Dự án Avalanche (AVAX) là gì?

Avalanche (AVAX) là một nền tảng có cấu trúc mạng lưới ô cho phép khởi chạy các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi), tài sản tài chính, giao dịch và các dịch vụ khác.  Mục đích dự án là trở thành một nền tảng giao dịch tài sản toàn cầu, cho phép bất kỳ ai cũng có thể khởi chạy hoặc giao dịch bất kỳ dạng tài sản nào và kiểm soát nó theo cách phi tập trung bằng cách sử dụng hợp đồng thông minh và các công nghệ tiên tiến khác.  
Các nhà phát triển tại Ava Labs tuyển bố Avalanche sẽ là hợp đồng thông minh đầu tiên có thể hoàn tất giao dịch trong vòng chưa đầy một giây.  Avalanche ra mắt mạng chính (blockchain) của mình vào tháng 9 năm 2020. Token gốc của nền tảng là AVAX, token này thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau trong các giao thức của Avalanche và cũng có chức năng như một hệ thống thanh toán và phần thưởng cho người dùng.

Tìm hiểu nền tảng AVAX là gì?
Tìm hiểu nền tảng AVAX

Phương thức hoạt động của Avalanche (AVAX) là gì? 

Như chúng ta đã biết Bitcoin, Ethereum Classic xây dựng trên nền tảng blockchain với giao thức bằng chứng công việc (Proof of Work) của thuật toán SHA256 đòi hỏi rất nhiều năng lượng và sức mạnh của máy, đồng thời hạn chế trong khả năng mở rộng khối thể hiện qua các đợt hardfork của BTC để nâng cấp như BCH (Bitcoin Cash) và BSV (Bitcoin SV), BCHA (Bitcoin ABC). Đối với nền tảng blockchain của AVALANCHE, blockchain này sử dụng thuật toán giao thức đồng thuận (Proof of stake) với giao thức được gọi là  Snow protocol lấy cảm hứng từ thuật toán gossip algorithms. Giao thức này cũng khắc phục các thuật toán đồng thuận truyền thống và thuật toán đồng thuận của Nakamoto trước đây.
Tóm tắt ngắn gọn cơ chế như sau: Hệ thống hoạt động bằng dựa trên hàm toán học xác suất của việc lấy mẫu ngẫu nhiên và cơ chế di căn (metastable mechanism). Trong đó Tham số này bảo mật có thể điều chỉnh được sao cho khả năng sự đồng thuận rất nhỏ và tùy ý.  Phân tích cho thấy rằng cơ chế di căn (metastable mechanism) này rất mạnh mẽ: nó có thể di chuyển một mạng (network) lớn đến trạng thái không thể đảo ngược một cách nhanh chóng, trong đó tính không thể đảo ngược ngụ ý rằng một phần đủ lớn của mạng đã chấp nhận một đề xuất và một đề xuất mâu thuẫn sẽ không được chấp nhận với bất kỳ mức nào cao hơn không đáng kể  (ε) xác suất.
Ưu điểm này là hệ thống có thể đạt được thông lượng cao (3400 tps), cung cấp độ trễ xác nhận thấp (1,35 giây) và mở rộng quy mô tốt so với các hệ thống hiện có cung cấp chức năng tương tự.

Hệ sinh thái của Avalanche (AVAX)

Hệ sinh thái của Avalanche (AVAX)
Hệ sinh thái của Avalanche (AVAX)

Avalanche có 3 blockchain tích hợp sẵn: Chuỗi trao đổi (X-Chain), Chuỗi nền tảng (P-Chain) và Chuỗi hợp đồng (C-Chain).  Cả 3 blockchains đều được xác nhận và bảo mật bởi Mạng chính (Primary Network).  Mạng chính là một mạng con đặc biệt và tất cả các thành viên của tất cả các mạng con tùy chỉnh cũng phải là thành viên của Mạng chính bằng cách staking ít nhất 2.000 AVAX.
X-Chain hoạt động như một nền tảng phi tập trung để tạo và giao dịch tài sản thông minh kỹ thuật số, đại diện cho tài nguyên trong thế giới thực (ví dụ: vốn chủ sở hữu, trái phiếu) với một bộ quy tắc chi phối hành vi của nó, chẳng hạn như “không thể được giao dịch cho đến khi  ngày mai” hoặc “chỉ có thể được gửi cho công dân Hoa Kỳ.” Một tài sản được giao dịch trên X-Chain là AVAX. Khi bạn phát hành một giao dịch cho một blockchain trên Avalanche, bạn phải trả một khoản phí bằng AVAX.
P-Chain là chuỗi siêu dữ liệu trên Avalanche và điều phối các trình xác thực, theo dõi các mạng con đang hoạt động và cho phép tạo các mạng con mới.  P-Chain thực hiện giao thức đồng thuận Snowman.
C-Chain cho phép tạo các hợp đồng thông minh bằng cách sử dụng API của C-Chain. C-Chain là một ví dụ của Máy ảo Ethereum được cung cấp bởi Avalanche
Hệ sinh thái DeFi hướng đến như sau:
Hệ sinh thái DeFI của AVAX
Ngoài ra mạng lưới hướng đến mở rộng crosschain với các hệ sinh thái của EThereum. Kết hợp hệ thống dữ liệu Oracle của Chainlink và kết nối với các doanh nghiệp top 500 Fortune để triển các nền tảng trên Avalanche.

ROADMAP Avalanche (AVAX)

NFTs token: Phát hành và giới thiệu token của NFT
Atomic Commitment: Phát triển giao thức cấu trúc dữ liệu AVAX trở thành mạng hạt nhân nguyên tử cho các blockchain ký sinh trên Avalanche.
Expanded Governance: Avalanche cho phép các bên liên quan xác định các thông số kinh tế chính của hệ thống, chẳng hạn như số tiền staking tối thiểu và tỷ lệ phần thưởng.
Performance Avalanche: Trình diễn hệ thống với các giao thức và tốc độ xử lý cacao hơn nữa.

Lộ trình Post Mainnet

Lộ trình Post Mainnet
Lộ trình Post Mainnet

Token Avalanche (AVAX) là gì?

Avalanche (AVAX) là token gốc của Avalanche Platform xây dựng dựa trên cơ chế đồng thuận với thuật toán Snow. Cũng có thể coi là coin của mạng lưới này. Chức năng tóm tắt như sau:
 +Thanh toán: Đồng tiền này có thể sử dụng trong các ứng dụng DeFi trên nền tảng như chi phí phải trả khi thực hiện các giao dịch trên smart contract của Ava Labs.
+Staking và nhận thưởng từ cơ chế Staking. Tham gia tối thiểu 2.000 AVAX người dùng có thể trở thành nhà khai thác và xây dựng các token con của nó dựa trên nền tảng AVAX.
+Cơ chế quản trị: Một điểm khác biệt quan trọng giữa Avalanche và các nền tảng blockchain khác là cơ chế quản trị của nó.  Phần thưởng đặt cọc có thể thay đổi năng động khi hệ thống phát triển.  Trong năm đầu tiên, phần thưởng Staking hàng năm ban đầu sẽ nhắm mục tiêu tỷ lệ đào tiền từ 7% đến 12%.
Token AVAX là token có tổng cung giới hạn.  Nguồn cung cấp cho mạng chính sẽ là 360 triệu token và tổng giới hạn được đặt ở 720 triệu token. Trong khi hệ thống sẽ liên tục mint các token mới khi nó đạt đến giới hạn tối đa, các khoản phí cho các hoạt động khác nhau sẽ bị tiêu hủy.  Tất cả các hoạt động được triển khai trên mạng con Avalanche chính sẽ trả phí trong AVAX, do đó củng cố AVAX là đơn vị tài khoản trung tâm trong hệ thống. 

Một số thông tin cơ bản về token Avalanche (AVAX)

 • Tên: Avalanche
 • Ticker: AVAX
 • Blockchain: Avalanche CHAIN
 • Proof of type: PoS
 • Thuật toán: Snow 
 • Ngày khai thác: 2020-07-15
 • Cung lưu thông: 360.000.000 AVAX
 • Tổng cung: 720.000.000 AVAX

Phân bổ token Avalanche ( AVAX )

 • Tài trợ cộng đồng và nhà phát triển: 7%
 • Đối tác: 5%
 • Seed Sale: 2.5%
 • Private Sale: 3.64%
 • Public Sale: 10%
 • Đội ngũ: 10%
 • Airdrop: 2.5%
 • Sáng lập: 9.36%
 • Staking reward: 50%
Sự phân bổ của Token Avax
Sự phân bổ của Token Avax

Đội ngũ phát triển dự án

Ava Labs có ba người đồng sáng lập, trong đó có Emin Gün Sirer, nhà khoa học máy tính kỳ cựu đã gắn bó lâu dài với Bitcoin (BTC) và các mạng phi tập trung.  Sirer từ lâu đã quan tâm đến việc mở rộng quy mô của Bitcoin và Avalanche Consensus là sự tiếp nối trực tiếp từ nghiên cứu này, cho phép khối lượng giao dịch cao hơn đáng kể so với Bitcoin và cạnh tranh với Visa.  Giống như Sirer, những người đồng sáng lập Kevin Sekniqi và Maofan “Ted” Yin cũng có liên kết với Đại học Cornell.  Sirer là cố vấn cho Yin, người đang theo học tiến sĩ về khoa học máy tính.  Phần còn lại của nhóm bao gồm các chuyên gia khoa học máy tính, kinh tế, tài chính và luật.
Các bạn có thể xem toàn bộ thông tin về đội ngũ của Avalanche tại đây.
Ngoài ra Avalanche còn từng có quá trình làm việc với nhiều công ty nổi tiếng trong đó có Microsoft, Google, NASA,…

Cách kiếm và sở hữu Avalanche (AVAX)

Hiện tại, để sở hữu Avalanche thì các bạn có thể giao dịch trên sàn Binance, OKEx, Coin Tiger, FTX, Houbi Global,….

Ví lưu trữ token Avalanche (AVAX)

Hiện tại AVAX chỉ được lưu trữ trên sàn Binance hoặc rút thẳng về ví Trust Wallet của Binance hỗ trợ mạng AVALANCHE. Ngoài ra có thể dùng ví sau:
Avalanche Wallet: một loại ví đơn giản, an toàn, không cần quản lý để lưu trữ tài sản của Avalanche.  
Ledger Nano S: ví phần cứng ban đầu do Ledger tạo ra.  Dễ dàng bắt đầu hành trình tiền điện tử của bạn: mua tiền điện tử, bảo đảm tài sản của bạn và quản lý chúng trong một ứng dụng duy nhất.

Kiến thức quan trọng về Avalanche

 • Avalanche bao gồm 3 chain: X-Chain + C-Chain + P-Chain. Các chain này là hoàn toàn khác nhau, khác cả format địa chỉ ví nên lưu ý tránh chuyển nhầm
 • Các token trên Avalanche C-Chain có standard name là ARC20.
 • Token AVAX trên Binance đang support là X-Chain, không thể dùng swap trên AMM Pangolin.
 • Sau khi swap xong ARC20 sẽ chưa hiển thị trên ví, đây là bug nhỏ trên Avax hiện tại sẽ sớm được fix, tuy nhiên chúng ta vẫn có thể thấy số dư để swap bình thường

Link hướng dẫn sử dụng:

Link hướng dẫn cài đặt Avax Wallet trên Metamask Wallet:

https://coin68.com/huong-dan-cai-dat-avalanche-wallet-tren-vi-metamask/

Link Avalanche Wallet:

https://wallet.avax.network/wallet

Link C-Chain Explorer:

https://cchain.explorer.avax.network

Link Pangolin:

https://app.pangolin.exchange

Bên Coin98 Wallet cũng có hỗ trợ token có standard là ARC20 nên mình cũng có thể sử dụng Coin98 Wallet để swap trên AMM Pangolin.

Có nên đầu tư Avalanche (AVAX) không? 

Avalanche là đã được niêm yết trên sàn Binance vốn hóa thị trường đạt hơn 1 tỷ USD, khối lượng giao dịch ở ngưỡng 270 triệu USD trong vòng 24h. Đây là một dự án đưa ra giải pháp tốt nhất về tốc độ giao dịch và mở rộng khối. Mắt khác nền tảng này đang kết hợp với các mạng blockchain khác để mở rộng xử lý cross chain. Hầu như Avalanche đều khắc phục được nhược điểm trước đây mà các dự án DeFi ký sinh trên Ethereum. Hệ sinh thái DeFi của Avalanche chưa phát triển nhưng đây cũng là cơ hội cho cho phép cộng đồng tham gia sáng tạo và đầu tư. 
Dưới đây là một số nhược điểm của các Blockchain trước đã được Avalanche (AVAX) khắc phục và cải tiến:
Tinh-nang-avax

Tổng kết

Avalanche là một nền tảng blockchain giúp người dùng có cơ hội dễ dàng triển khai các ứng dụng tài chính phi tập trung DeFi mà gần như không có rào cản, mặc khác những nhà tạo lập và người tham gia hệ thống đều có thể quản trị và phát triển mạng lưới. Avalanche giải quyết các vấn đề mà các crypto trước đây đang phải đối mặt. Tuy nhiên đây là một mô hình mới ra đời, cần được sự đón nhận của cộng đồng và kết nối các đối tác để triển khai các ứng dụng phù hợp với thị trường và người dùng. Coin68 không chịu trách nhiệm với bất kỳ rủi ro trực tiếp và gián tiếp nào. Chúc các bạn thành công! 


Tham gia nhóm chat Fomo Sapiens ngay để cùng thảo luận về những vấn đề nóng hổi của thị trường DeFi cùng đội ngũ admin Coin68 nhé!!! 


Có thể bạn quan tâm:

Nguồn : coin68.com

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các Đồng Coin

0x (ZRX) là gì? Thông tin chi tiết về giao thức 0x và ZRX coin

Published

on

By

0x (ZRX) là gì?

0x là một giao thức mở cho phép xây dựng các sàn DEX trên blockchain của Ethereum. 

Không giống như DEXs 1.0 được xây dựng trên Ethereum (ví dụ: Oasis, IDEX), giao thức này cho phép người dùng gửi và hủy đơn đặt hàng mà không cần tốn phí gas, đồng thời duy trì tính năng không giám sát của DEX.

Decentralized exchange được tạo ra để giải quyết vấn đề gì?

DEX mang lại sự an toàn cho tài sản của người dùng.

CEX có nguy cơ cao bị tấn công mạng. Gần đây nhất, Bitgrail và Coincheck đã mất tổng cộng 670 triệu đô la. Hơn nữa, một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Carnegie Mellon và Đại học Tulsa cho thấy trong số 80 sàn giao dịch được theo dõi từ năm 2010–2015, 25 trong số đó đã bị vi phạm các quy tắc an ninh gây thất thoát tài sản của người dùng trong khi gần một nửa trong số 80 sàn giao dịch đã phải đóng cửa.

Lý do những vụ hack này xảy ra là vì các sàn giao dịch tập trung đóng vai trò như ví lưu trữ tài sản tiền điện từ của người dùng. Khi giao dịch, người dùng phải gửi tài sản kỹ thuật số có giá trị của họ vào sàn giao dịch. Điều này làm cho các sàn giao dịch tập trung ngày càng trở nên thu hút đối với các hacker.

Các DEX loại bỏ những rủi ro này bằng cách cho phép người dùng giao dịch trực tiếp từ ví của họ mà không thông qua trung gian.

Điểm nổi bật của 0X

Networked liquidity

Các nhà phát triển DApp trên giao thức 0x có thể chia sẻ tính thanh khoản trên toàn mạng lưới vì họ sử dụng chung cơ sở hạ tầng thay vì cơ sở hạ tầng độc quyền. Các nhà phát triển cũng sẽ được khuyến khích chia sẻ thanh khoản bằng cách chia sẻ phí.

Building block for the ecosystem

0x là một giao thức mở đóng vai trò như một khối xây dựng cho toàn bộ hệ sinh thái cho phép các nhà phát triển có thể xây dựng các dApps phức tạp hơn dựa trên nó.

dApps

Các ứng dụng phi tập trung, hoặc dApp, là các ứng dụng chạy trên các mạng ngang hàng phi tập trung như Ethereum. Nhiều dApp cần các token khác để hoạt động. Ví dụ: để chạy một Facebook như dApp, người ta có thể cần token lưu trữ, token tính toán và token nhận dạng để chạy nó. 0x sẽ đơn giản hoá quy trình hoạt động này này giúp cho người dùng cuối sẽ không bận tâm đến việc tìm và giữ tất cả các token này để được quyền sử dụng dApp. 

Tổng quan đơn giản về cách thức hoạt động của 0x như sau:

 1. Người dùng thanh toán cho dApp bằng một mã token như Ether.
 2. dApp sử dụng một vài dòng mã để trao đổi Ether lấy các token cần thiết trong nền tảng.
 3. DApp vẫn được vận hành trơn tru trong khi người dùng cuối không cần quan tâm đến các token khác.

Flexible Order Types

Giao thức 0x cho phép các nhà phát triển xây dựng các công cụ tùy biến cao với nhiều loại order khác nhau

Support for all Ethereum Standards

Giao thức 0x hỗ trợ nhiều tiêu chuẩn token Ethereum khác nhau.

Thông tin cơ bản về ZRX token

 • Token Name: ZRX Token.
 • Ticker: ZRX.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Contract: 0xe41d2489571d322189246dafa5ebde1f4699f498
 • Token type: Governance.
 • Token Standard: ERC-20.
 • Total Supply: 1.000.000.000 ZRX
 • Circulating Supply: 750.306.450 ZRX

Token Allocation

 • 50% được bán cho cộng đồng
 • 15.26% được lưu trữ
 • 14.9% được dùng làm quỹ hỗ trợ cho các nhà phát triển
 • 13.02% được phân bổ cho team phát triển dự án và các cố vấn
 • 6.82% được phân bổ cho các nhà đầu tư sớm của dự án

Tỷ giá ZRX token ngày hôm nay

Tỷ giá 0x coin (ZRX token)

ZRX token dùng để làm gì?

ZRX là native token của giao thức 0x:

ZRX token có 2 chức năng chính:

 • Hold ZRX token để tham gia vào hệ thống quản trị mạng lưới.
 • Stake ZRX token vào mạng lưới để nhận phần thưởng.

Ví lưu trữ ZRX token

ZRX là một token ERC20 nên các bạn sẽ có khá nhiều lựa chọn ví để lưu trữ token này. Các bạn có thể chọn các loại ví sau:

 • Ví sàn
 • Các ví thông dụng: Metamask, Myetherwallet, Mycrypto, Coin98 wallet,..
 • Ví lạnh: Ledger, Trezor

Cách kiếm và sở hữu ZRX token

Muc trực tiếp trên các sàn giao dịch có niêm yết ZRX token như Binance, Huobi, OKEx,…

Mua bán ZRX token ở đâu?

ZRX token đang được giao dịch tại nhiều sàn giao dịch khác nhau với tổng volume giao dịch mỗi ngày lên đến 302 triệu $. Các sàn giao dịch niêm yết token này bao gồm: Digifinex, Binance, Coinbase Pro, OKEX, HitBTC, Upbit, BitZ, Huobi Global, Bithumb, MXC.

Tương lai của dự án 0x thế nào, có nên đầu tư vào ZRX token hay không?

0x là dự án cung cấp cơ sở hạ tầng cho việc xây dựng các sàn giao dịch phi tập trung. Các sàn giao dịch phi tập trung hiện nay tuy vẫn có những nhược điểm nhất nhưng cũng mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng một trong số đó là tính bảo mật và tính ẩn danh. Khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch phi tập trung hiện tại là khoảng 11 tỷ $, và sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới. Trong tương lai 0x sẽ còn rất nhiều cơ hội để phát triển trong bối cảnh các sàn giao dịch phi tập trung ngày càng phổ biến. Thông qua bài viết này chắc các bạn đã phần nào nắm được những thông tin cơ bản về dự án để tự đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình. Coin68 không chịu trách nhiệm với bất kỳ quyết định đầu tư nào của các bạn. Chúc các bạn thành công và kiếm được thật nhiều lợi nhuận từ thị trường tiềm năng này.


Tham gia nhóm chat Fomo Sapiens ngay để cùng thảo luận về những vấn đề nóng hổi của thị trường DeFi cùng đội ngũ admin Coin68 nhé!!! 


Có thể bạn quan tâm:

Nguồn : coin68.com

Continue Reading

Các Đồng Coin

1inch.exchange là gì? Tổng quan và hướng dẫn sử dụng 1inch.exchange

Published

on

By

Ngày 25/12/2020, nhân dịp Noel, cộng đồng người dùng Crypto lại tiếp tục nhận được một phát airdrop nhớ đời cùng với 1inch.exchange ~ 2000 USD. 1inch.exchange là gì mà lại “chơi nổi” như vậy? Hãy cùng Coin68 đọc bài viết này để tìm hiểu xem nhé!

1inch.exchange là gì? 

1inch.exchange là DEX Aggregator Protocol hay còn được gọi là một công cụ tập hợp các sàn giao dịch phi tập trung (DEX). Các bạn hoàn toàn có thể hiểu đơn giản là 1inch.exchange sẽ làm công việc tổng hợp thanh khoản trên các DEX và cho phép người dùng thực hiện giao dịch swap các token thông qua nhiều DEX khác nhau.

Ưu điểm của 1inch.exchange

Như mình có nói ở mục trên, người dùng có thể đặt lệnh cho nhiều token khác nhau, đồng thời các lệnh của bạn cũng không chỉ chờ khớp với sổ lệnh mà còn được chờ để khớp với các lệnh trên các sàn DEX khác (tùy thuộc vào cài đặt của bạn). Do đó, có thể nói 1inch.exchange là một “tập hợp” những sàn DEX. Khi có hàng chục lệnh khác nhau được thực hiện, bạn cũng có thể thực hiện swap, mua hoặc bán một lượng rất lớn các loại token khác nhau tại đây.
1inch.exchange cho phép người dùng có thể thực hiện giao dịch token với giá cũng như slippage tốt nhất trên thị trường và có mức slippage thấp. Để có thể tối ưu được công việc đó, 1inch.exchange đã sử dụng giải pháp smart routing-Pathfinder. Người dùng muốn thực hiện giao dịch swap token A sang token B, Pathfinder của 1inch.exchange sẽ tự động trả về giá tốt nhất của token A. Khi người dùng thực hiện lệnh swap với volume rất lớn, 1inch.exchange sẽ tự động chia nhỏ lệnh cho nhiều sàn DEX khác nhau bằng 1 giao dịch với mức phí gas để giảm gần 1 nửa phí giao dịch. Điều này cũng giúp tối ưu được mức phí cũng như slippage cho người dùng. 
Tuy nhiên mình đánh giá phí trên 1inch.exchange là khá cao so với Uniswap.

Các vấn đề 1inch giải quyết

 • Việc giao dịch trên DEX và các AMM hiện nay đã trở nên vô cùng phổ biến đối với người dùng với những lợi thế khác nhau so với các CEX. Đó là quyền tự quản lý, tăng cường bảo mật, quyền tự chủ niêm yết và có thể giao dịch rất nhiều các loại coin, tăng cơ hội kiếm tiền trong thị trường.
 • Một số hạn chế lớn là hình thức sổ lệnh không đủ lớn với tính thanh khoản cực kỳ thấp dẫn đến việc trượt giá cao trên một số AMM và phí giao dịch rất đắt ở một số thời điểm gas cực cao.
 • Khi mọi lệnh được gửi lên blockchain, bất kỳ ai cũng có thể thấy một giao dịch trước khi nó được thực thi. Khả năng hiển thị này khiến mọi giao dịch dễ bị chặn vì những front runner có thể trả giá gas cao hơn để ưu tiên cho giao dịch của họ trước.

Hệ sinh thái của 1inch

 • Các DEX được tích hợp vào giao thức của 1inch gồm có Oasis, Kyber Network, Uniswap, Mooniswap, Balancer,… Điều này có nghĩa là người dùng có thể swap giữa gần như tất cả các token ERC-20 nào có trên thị trường hiện nay.
 • Native token 1INCH vừa là governance token, vừa là utility token
 • Nền tảng có Gastoken riêng để giúp user. Đặc biệt là các nhà giao dịch dày dặn kinh nghiệm và các nhà kinh doanh chênh lệch giá, giảm chi phí gas cho các giao dịch.
 • Nhóm 1inch cũng đã giới thiệu Mooniswap, một AMM thế hệ mới với số dư ảo cho phép Liquidity Provider (nhà cung cấp thanh khoản) thu được lợi nhuận mà các nhà kinh doanh chênh lệch thu được.

Token 1INCH là gì?

Vào ngày 26 tháng 12 năm 2020, Hội đồng độc lập của 1inch Foundation đã phát hành token 1INCH. Token free đang được phân phối cho cộng đồng để kỷ niệm sự ra mắt của token 1INCH.

1INCH vừa là governance, vừa là unility token. Là một governance token, 1INCH sẽ được sử dụng để quản lý các giao thức mạng của nó và do đó cho phép nó được quản lý theo mô hình Tổ chức tự trị phi tập trung (DAO).

Thông tin cơ bản

 • Ticker: 1INCH
 • Blockchain: Ethereum
 • Token type: Governance, Utility
 • Token Standard: ERC-20
 • Total Supply: 1.500.000.000 1INCH
 • Circulation supply: 172.609.008 1INCH

Token Allocation

 • Core Backers and Contributors: 53.3%
 • Community Incentives: 30%
 • Protocol Growth and Development: 14.4%
 • Advisors: 2.3%

Hướng dẫn giao dịch trên 1inch.exchange

Mình xin phép hướng dẫn qua ví imToken thay vì trust vì hiện tại trust wallet không hỗ trợ truy cập vào các dApp trên ví nữa.
Đầu tiên, các bạn cần tải ứng dụng ví “imToken” về điện thoại. Vào mục “Browser” như hình bên dưới.

Vào ô “Search” nhập “1inch” và chọn như hình bên dưới.
Chọn “Confirm” để truy cập vào nền tảng.

Sau đó, các bạn chỉ click vào ô “I accept….” và chọn “WalletConnect”. Sau đó, chọn vào biểu tượng “imToken” như hình bên dưới 

Tiếp theo, các bạn chọn “Allow” và như vậy là kết nối với ví của bạn thành công rồi đấy!


Dưới đây là giao diện của 1inch.exchange và cách giao dịch cũng tương đối là đơn giản thôi. Đầu tiên, các bạn cần phải có sẵn ETH ở trong ví imToken và việc tiếp theo là chọn loại token mà bạn muốn swap thôi.
Như hình bên dưới đây thì mình chọn ROPE để làm ví dụ. Cuối cùng, các bạn chỉ cần chọn “Confirm Swap” là xong rồi. Nhớ để dành 1 ít ETH để làm phí cho mạng lưới của ETH nhé!


Lưu ý: Để tìm các loại token khác không có sẵn trong danh sách thì các bạn có thể bấm vào biểu tượng dấu cộng ở phía trên và copy paste địa chỉ contract vào để tìm loại token
Dưới đây là “Limit Order” trên 1inch.exchange – một điểm nổi bật của nền tảng mà mình đã đề cập ở phần trên.

Các câu hỏi thường gặp trên 1inch.exchange

Giao dịch trên 1inch.exchange có khó không?

Có, giao dịch trên các nền tảng DEX (sàn giao dịch phi tập trung) cần phải có những kiến thức cơ bản về thị trường cũng như có thể tự thao tác trên ví cá nhân của mình. Hơn nữa, các bạn cũng cần phải tỉnh táo trong mỗi lần “copy-paste” địa chỉ của token để tránh bị dính fake token trên các sàn DEX, việc các newbie dính các token scam không phải là trường hợp hiếm gặp trên các DEX hiện nay

1inch.exchange có token riêng không?

Có, vào ngày 24/12/2020 vừa qua, 1inch.exchange đã “phát quà” Noel cho người dùng nào sử dụng 1inch.exchange trước đó. Tương tự với đợt airdrop siêu khủng (~2000USD) của Uniswap vừa qua.
Tuy nhiên, số tiền được airdrop của mỗi người là tương đối nhiều (trung bình 1500 USD, nhiều thì có thể được hẳn 5500 USD).

Phí giao dịch trên 1inch.exchange là bao nhiêu?

Như mình đã nói ở trên, 1inch.exchange là DEX Aggregator. Do đó, phí giao dịch sẽ phụ thuộc vào mạng lưới của Ethereum và DEX mà bạn sử dụng để thực hiện lệnh swap của mình.
Ngoài ra, 1inch.exchange không tính phí rút tiền, ngoại trừ phí của mạng lưới ETH. Phí của mạng lưới không được tính bởi sàn giao dịch.

Sàn 1inch.exchange có an toàn và uy tín không?

Ngày 12/08, 1inch.exchange chính thức huy động được số tiền lên đến 2,8 triệu USD từ Binance Labs. Ngoài ra, trong vòng đầu tư này còn có sự góp mặt của nhiều “ông lớn” khác trong ngành như FTX, các quỹ đầu tư mạo hiểm lớn như Galaxy Digital, Dragonfly Capital,… Thậm chí Founder của Kyber Network, anh Lợi Lưu và đồng thời đồng sáng lập của NEAR Protocol (LINA) – anh Illia Polosukhin cũng có tham gia huy động vốn cho dự án này.

Như mình đã đề cập về các nhà đầu tư của 1inch.exchange ở trên, thì các bạn cũng dễ dàng nhận ra đây là một dự án rất tiềm năng. Tới thời điểm hiện tại thì token 1inch đã được list lên hầu hết các sàn lớn như Binance, Huobi, FTX, OKEx, Bitmax,….
>> Xem thêm: 1INCH đồng loạt được niêm yết trên nhiều sàn giao dịch lớn


Tham gia nhóm chat Fomo Sapiens ngay để cùng thảo luận về những vấn đề nóng hổi của thị trường DeFi cùng đội ngũ admin Coin68 nhé!!! 


Có thể bạn quan tâm:

Nguồn : coin68.com

Continue Reading

Các Đồng Coin

Aave (AAVE) là gì? Tìm hiểu THÔNG TIN CHI TIẾT về dự án Aave và token AAVE

Published

on

By

Dự án AAVE là gì?

Tiền thân dự án AAVEETHLend. ETHLend được đổi thương hiệu thành AAVE vào tháng 9 năm 2018 khi phát hành các sản phẩm mới để bổ sung cho toàn bộ trải nghiệm cho vay và AAVE thêm các tính năng tác Bitcoin vào nền tảng ETHLend vào đầu năm 2018. Aave – giao thức cho vay phi tập trung, đã được Cơ quan Quản lý Tài chính Vương quốc Anh (FCA) cấp giấy phép là Tổ chức tiền điện tử. Giấy phép “Tổ chức tiền điện tử” cho phép Aave hoạt động như Coinbase và Revolut ở Châu Âu. Aeve chủ yếu sẽ hỗ trợ người dùng mới tham gia vào Hệ sinh thái Aave và giao thức phi tập trung theo thời gian.

Hệ sinh thái Aave là gì?

Trước đó ETHLend là một nền tảng DeFi cung hợp đồng thông minh cho vay ngang hàng phi tập trung có native token là LEND phát trên nền tảng blockchain Ethereum và sử dụng các đồng tiền kỹ thuật số (digital token ) làm tài sản thế chấp.

Kể từ bản phát hành đầu tiên, rất nhiều tính năng đã được thêm vào như bổ sung Bitcoin làm tài sản thế chấp, thu hồi vốn, gọi vốn tài sản thế chấp một phần, và các loại crypto mới những đồng tiền ổn định hơn với 150 tài sản thế chấp ERC20 và hơn thế nữa.

Tên Aave, xuất phát từ tiếng Phần Lan có nghĩa là “ma”, được chọn vì thương hiệu tiếp tục thu hút người dùng thông qua công nghệ phát triển và giàu trí tưởng tượng.  Liên doanh dựa trên công nghệ dự định lấp đầy những khoảng trống mà những người chơi trong ngành fintech tập trung như PayPal, Skrill và Coinbase để lại, bằng cách giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ mới, chẳng hạn như Aave Pocket, Aave Lending (SaaS), Aave Gaming, Aave Custody và Aave Clearing. 

Phương thức hoạt động của AAVE

Lending Protocol: Giao thức cho vay

Với công nghệ cốt lõi Lending Protocol, AAVE bổ sung những giao thức mới chuyển đổi từ người dùng cá nhân sang nhóm người đi vay hoặc cho vay.

Phương thức hoạt động của Aave

Nhóm đi vay và nhóm cho vay tương tác bởi AAVE Protocol với ba thành tố tạo nên gồm Price Oracle (Mức giá dự phòng), Collateral Liquidators (Người thanh lý tài sản thế chấp) , Integrated Applications (Ứng dụng tích hợp). 

Lãi suất cho cả người đi vay và người cho vay được quyết định theo thuật toán: 

 • Đối với người đi vay, nó phụ thuộc vào chi phí tiền tệ – số tiền có sẵn trong nhóm tại một thời điểm cụ thể.  Khi tiền được vay từ nhóm, số tiền có sẵn sẽ giảm đi, điều này làm tăng lãi suất. 
 •  Đối với người cho vay, lãi suất này tương ứng với tỷ lệ kiếm được, với thuật toán bảo vệ dự trữ thanh khoản để đảm bảo rút tiền bất kỳ lúc nào.

Quá trình quản trị của token AAVE được mô tả trong hình sau:

quá trình quản trị của Aave là gì

sơ đồ quản trị của aave

Đặc điểm nổi bật của AAVE

Aave có một số độc đáo khi so sánh với các đối thủ trong một thị trường ngày càng đông đúc. Trong cơn sốt DeFi vào mùa hè năm 2020, nó là một trong những dự án lớn nhất về tổng giá trị tiền điện tử bị khóa trong giao thức của nó, tại thời điểm viết bài viết này giá trị vốn hóa đã từng chạm mốc 3,7 tỷ đô la.

Đặc điểm nổi bật của Aave

Dự án cho phép mọi người vay và cho vay bằng khoảng 20 loại tiền điện tử.  Một trong những sản phẩm hàng đầu của Aave là Flash Loans và Rate Switching.

Flash Loans (Khoản vay nhanh)

Aave cho phép các khoản vay không cần thế chấp bằng cách tạo ra các logic với điều kiện nếu khoản vay không được hoàn trả trong block time thì giao dịch sẽ bị đảo ngược.

Flash Loans được thiết kế để các nhà phát triển sử dụng để xây các công cụ yêu cầu vốn chênh lệch giá, tái cấp vốn hoặc thanh lý.

Ví dụ: Nếu người dùng muốn vay Maker nhưng giá tài sản thế chấp bị giảm có nguy cơ bị thanh lý, thì người dùng có thể sử dụng flash loan để trả lại khoản vay Maker đó và nhận lại tài sản thế chấp.

Sau đó, họ có thể bán tài sản thế chấp ra và trả lại flash loan giúp tránh bị thanh lý Maker mà không cần đổ thêm vốn mới vào.

Rate switching (Chuyển đổi tỷ lệ)

Một tính năng độc đáo khác của Aave là cho phép người vay (borrowers) chuyển đổi tỷ lệ lãi suất cố định hoặc biến động. Thông thường, lãi suất DeFi khá biến động làm cho việc ước lượng các chi phí vay dài hạn cũng trở nên khó khăn.

Nếu người dùng dự đoán lãi suất sẽ tăng, họ có thể chuyển đổi khoản vay sang hình thức fixed rate (tỷ lệ cố định) để khoá chi phí vay trong tương lai.

Nếu người dùng nghĩ tỷ lệ lãi suất giảm, họ có thể chuyển đổi lại tỷ lệ biến động để giảm chi phí vay.

Có 2 ngoại lệ mà fixed rate có thể thay đổi:

 • Trường hợp 1: Nếu lãi suất cho vay tăng trên lãi suất vay cố định, hệ thống có thể không ổn định do phải trả nhiều hơn số tiền lãi cần trả. Trong trường hợp này, fixed rate sẽ được tái cân bằng để đạt được tỷ lệ ổn định mới.
 • Trường hợp 2: Có lợi cho borrowers hơn nếu tỷ lệ biến động thấp hơn tỷ lệ cố định 20%, khoản vay sẽ tự động giảm xuống để bù đắp vào khoảng chênh lệch.

Hệ sinh thái của AAVE

Danh mục sản phẩm của Aave bao gồm nhiều ngành, công nghệ, tài chính và trò chơi. Công ty sẽ tiếp tục cung cấp năng lượng cho các sản phẩm hiện có của mình ngoài các sản phẩm mới nhắm vào thế hệ Millennials (những người có năm sinh từ 1981 – 1996) và thế hệ Z (những người có năm sinh từ 1997 – 2012). Hệ sinh thái của AAVE:

Aave Pocket là gì? Nó một sự đổi mới tài khoản xung quanh và là một trong những sản phẩm đầu tiên được Aave phát triển để phục vụ nền kinh tế tự do và ngành công nghiệp vi mô, loại bỏ nhu cầu về thẻ tín dụng và phí ngân hàng giữa các thương nhân trực tuyến / doanh nhân phát triển, và các khách hàng là người dùng cuối. Tất cả các giao dịch nơi người dùng đang kiếm tiền và chi tiêu, được bao hàm trong một ứng dụng, cho phép thanh toán ngang hàng thực sự, thậm chí là xuyên lục địa.

ETHLend là một thị trường tài chính phi tập trung cho các khoản vay được hỗ trợ bằng tài sản kỹ thuật số ngang hàng hoạt động trên blockchain Ethereum bằng các hợp đồng thông minh. ETHLend giải quyết thách thức thanh khoản là nghèo tiền mặt, nhưng giàu tài sản tiền điện tử. Người vay có thể yêu cầu các khoản vay an toàn bằng cách cầm cố tài sản tiền điện tử của họ làm tài sản thế chấp để nhận tiền chi tiêu. Điều này cho phép người vay duy trì mức độ tiếp xúc của họ trên tiền điện tử mà không cần bán tài sản khi người vay có nhu cầu tiêu dùng đột ngột.

Aave Lending, lấy cảm hứng từ ETHLend, là một giải pháp chìa khóa trao tay cho thị trường cho vay hỗ trợ tài sản kỹ thuật số. Aave Lending giải quyết các vấn đề tuân theo lưu trữ tài sản kỹ thuật số và quản lý khoản vay được hỗ trợ bằng tài sản kỹ thuật số cho các chủ nợ. Là một giải pháp SaaS (Phần mềm dưới dạng dịch vụ), các chủ nợ có thể dễ dàng bắt đầu một thương vụ cho vay được hỗ trợ bằng tài sản kỹ thuật số đồng thời Aave chăm sóc lưu trữ tài sản thế chấp an toàn, thông báo và thanh lý khi có lệnh gọi ký quỹ.

Aave Custody, hiện đã khả dụng, được thiết kế cho các nhà đầu tư tổ chức hoặc tư nhân và đóng vai trò là người giám sát lưu trữ tài sản kỹ thuật số. Aave lưu trữ khóa riêng bằng cách tuân theo các tiêu chuẩn bảo mật cao nhất và sáng tạo nhất. Các nguồn tiền có thể được chuyển vào và ra khỏi nơi lưu ký hàng ngày.

Aave Clearing là một dịch vụ thanh toán tiền điện tử không cần kê đơn (OTC) dành cho các nhà đầu tư tổ chức và doanh nghiệp, những người cần chuyển đổi số lượng lớn tiền điện tử với tốc độ nhanh và hiệu quả. Nền tảng cung cấp cho người dùng giao diện dễ sử dụng và kết nối API, cung cấp cho họ khả năng tạo yêu cầu báo giá cho tiền điện tử cũng như trao đổi tiền điện tử của họ để lấy tiền tệ truyền thống.

Aave Gaming là một studio trò chơi sáng tạo tập trung vào việc tạo ra trải nghiệm trò chơi mới thông qua việc sử dụng Blockchain, Hợp đồng thông minh và thực tế hỗn hợp.

Các đối tác hiện nay của AAVE

Các đối tác hiện tại của Aave

Roadmap

Roadmap cập nhật mới nhất quá trình ra mắt các giao thức mới

AAve sẽ khởi chạy Mô-đun an toàn (SM) cho AAVE đã đặt cọc để hoạt động như tài sản thế chấp của phương sách cuối cùng

Aave sẽ giới thiệu các ưu đãi về an toàn và hệ sinh thái để thưởng cho sự phát triển của giao thức

Aavenomics present a governance framework to grant key decision making to aave token holders

Quản trị xác định một bộ chính sách theo giao thức aave và thị trường tiền tệ tuân theo

Avenomics giới thiệu Đề xuất cải tiến AAVE (AIP) để nâng cấp giao thức trong tương lai.

Roadmap Aave

Aavenomics giới thiệu Quản trị Genesis bắt đầu hành trình hướng tới phân quyền hoàn toàn.

Token AAVE là gì?

AAVE là token ERC20 là Unity/Distributions Token của hệ sinh thái AAVE. AAVE được chuyển đổi từ LEND sang AAVE với tỷ lệ 100:1. Trong giao thức mới AAVE có các tính năng sau:

 • Governance: Đề xuất, bỏ phiếu hoặc quyết định các tính năng mới, tài sản mới và quyết định các tham số của giao thức.
 • Các quyền lợi ưu tiên: AAVE borrower không bị tính phí nếu họ vay các khoản vay bằng token, sử dụng AAVE để thế chấp để được giảm phí hoặc được vay nhiều hơn bình thường.
 • Dùng để trả phí: AAVE owners có thể trả phí bằng AAVE token để được xem xét kỹ hơn các khoản vay trước khi chúng được công bố công khai.
 • Burn: AAVE Token sẽ được burn dựa trên khoản phí thu được bởi giao thức Aave.

ETHLend tiến hành ICO từ ngày 25 tháng 11 đến ngày 1 tháng 12 năm 2017. Đồng tiền ETH đã được chấp nhận. Dự án đã huy động được $ 17,860,000 trong số $ 17,900,000.  

Ở mức giá $ 0,895 ATH vào ngày 26 tháng 8 năm 2020, các nhà đầu tư đã có thể bán vị trí này với ROI 51,72 lần tính bằng USD. 

Mã thông báo Aave hiện đang được giao dịch ở mức 81.63x lần bằng USD và 35.04x lần bằng ETH so với giá ICO.

Một số thông tin cơ bản về token AAVE

 • Token name: AAVE TOKEN
 • Ticker: AAVE
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Địa chỉ Contract: 0x7fc66500c84a76ad7e9c93437bfc5ac33e2ddae9
 • Cung lưu thông: 12.133.607
 • Tổng cung: 16.000.000 AAVE

Phân bổ token EASY

Tổng nguồn cung 16.000.000 AAVE 

Trong đó LEND sẽ chuyển sang AAVE, thông qua một cuộc bỏ phiếu của Ban quản trị Genesis, với tỷ lệ 100 LEND trên 1 AAVE. 

 • 13 triệu AAVE sẽ được đổi bởi chủ sở hữu LEND.
 • 3 Triệu AAVE sẽ được phân bổ vào Khu dự trữ Hệ sinh thái Aave.

Trước đó tỷ lệ phân bổ LEND như sau:

 • 30% cho core development
 • 20% cho phát triển trải nghiệm người dùng
 • 20% cho các vấn đề quản lý và pháp lý 
 • 20% cho marketing 
 • 10% dự trù

Đội ngũ phát triển dự án

Giới thiệu ban cố vấn của chúng tôi: 

 • Jon Matonis, Quỹ Bitcoin https://www.linkedin.com/in/jonmatonis/ 
 • Giáo sư Wulf Kaal, Luật & Tài chính, https://www.linkedin.com/in/wulf-kaal-6904a65b/ Ada  Jonuse
 • Nhà hoạt động Blockchain, https://www.linkedin.com/in/ada-jonuse-9766364b/Amin Rafiee
 • Nhà đầu tư tiền điện tử Robert Viglione, Đồng sáng lập ZenCash https://www.linkedin.com/in/robert-viglione-2780634/Tomoaki Sato
 • Người sáng lập Starbase.co và Kỹ sư Blockchain https://www.linkedin.com/in/tomoaki-sato-086a0555/s

Cách kiếm và sở hữu AAVE

Bạn cũng có thể mua Easy token trên hầu hết các sàn tập trung như Binance, Huobi, Bitmax, Bilaxy, Hotbit, OKEx.. hoặc swap trên Uniswap, Balancer, exchenge trên Kyber network

Ví lưu trữ AAVE Token

Easy là token ERC-20 nên bạn có thể lưu trữ trên các ví có hỗ trợ tiêu chuẩn này như:

 • Metamask
 • Myetherwallet
 • Trust Wallet
 • Atomic Wallet

Tổng kết

AAVE là một trong những dự án DeFi đầu tiên công bố smartcontract ETHlend trước khi DeFi chưa được phổ biến. Hiện nay với giao thức mới và các tính năng bổ sung từ nền tảng ETHLend, AAVE đã trở thành thương hiệu DeFi đứng top trong thị trường DeFi với giao thức cho vay. Với mức pools thanh khoản chạm ngưỡng trên 3 tỷ đô la.

Đừng quên tham gia nhóm Telegram của chúng mình để cập nhật những thông tin mới nhất về thị trường Crypto nhé.


Tham gia nhóm chat Fomo Sapiens ngay để cùng thảo luận về những vấn đề nóng hổi của thị trường DeFi cùng đội ngũ admin Coin68 nhé!!! 


Có thể bạn quan tâm:

Nguồn : coin68.com

Continue Reading

Trending

Copyright © 2021 Kênh Tiền Số - Thông tin và Chia sẻ cẩm nang tiền điện tử